Toyota Vios vẫn giữ ngôi đầu bảng trong phân khúc xe hạng B

1
Với 2.580 xe bán ra trong tháng 11, Toyota Vios tiếp tục là mẫu xe bán chạy nhất trên thị trường xe hơi Việt, và tất nhiên là “ông trùm” của phân khúc xe hạng B. Vios cũng là mẫu xe hiếm hoi trên thị trường có doanh số thường xuyên vượt 2.000 xe mỗi tháng.

Trước đây, Toyota Vios luôn có trang bị thua kém đáng kể so với các đối thủ cùng phân khúc. Tuy nhiên trước sức ép của Honda hay Hyundai cùng sự đe dọa của nhiều mẫu xe nhập khẩu có thể tràn về với nhiều trang bị và giá hợp lý, Toyota đã thay đổi chiến thuật. Vios hiện tại sở hữu nhiều túi khí hơn và có thêm cân bằng điện tử, những thứ cơ bản nhưng là “xa xỉ” với Toyota Vios thời gian trước.

Mazda2 lieu co lam nen chuyen truoc Vios, Accent? hinh anh 2

Toyota Vios chỉ cần thêm cân bằng điện tử và túi khí là đã đủ lên đỉnh

Toyota Vios vẫn sở hữu động cơ 1.5L công suất 107 mã lực, mô men xoắn 140 Nm, đi cùng hộp số tự động 5 cấp hoặc hộp số vô cấp CVT, có giá từ 531 tới 606 triệu đồng tùy phiên bản. Giá của Toyota Vios cũng cao hơn các đối thủ trong phân khúc xe hạng B.

Đã đẹp hơn và nhiều trang bị an toàn hơn, nhưng các trang bị giải trí và tiện nghi của Toyota Vios vẫn kém hơn các đối thủ. Ngôi đầu của Toyota Vios trên thị trường xe Việt đến nhiều từ thương hiệu Toyota, vốn nổi danh với những sản phẩm bền bỉ và giữ giá.