Toyota Vios và Hyundai Accent: So sánh và đánh giá tổng quát

2

Đánh giá chung

Toyota Vios hiện đang là mẫu xe dẫn đầu doanh số không chỉ trong phân khúc sedan cỡ B mà còn cả thị trường ô tô Việt Nam. Sự thực dụng, độ bền bỉ và khả năng giữ giá đã giúp Vios tiếp tục nắm giữ danh hiệu xe bán chạy mà đỉnh điểm là 2.681 xe bán ra trong tháng 6.2017. Ngoài ra, Vios có lợi thế về doanh số một phần nhờ các hợp đồng bán theo lô cho các DN kinh doanh vận tải.
Bỏ ngỏ phân khúc B thời gian gần đây, đến giữa tháng 4.2018, Hyundai Thành Công tung ra “át chủ bài” Hyundai Accent hoàn toàn mới với thiết kế bắt mắt, nhiều trang bị tiện nghi nhưng giá bán lại rất hấp dẫn.
Sự cạnh tranh của “tân binh” Hyundai Accent phần nào “phả hơi nóng” vào “vua doanh số Toyota Vios. Tháng 7.2018 doanh số của Vios đạt 1.776 xe, Accent dù tung ra ra mắt thị trường không lâu nhưng doanh số khá ấn tượng với 1.405 xe, bám đuổi quyết liệt Vios.
Nhận thấy “mối nguy” từ Hyundai Accent và các đối thủ khác, Toyota Việt Nam đã sớm giới thiệu bản nâng cấp của Vios với những cải tiến đáng giá. Điều này càng tạo nên sự cạnh tranh hấp dẫn giữa hai mẫu xe có doanh số hàng đầu phân khúc sedan cỡ B được nhiều người dùng lựa chọn tại Việt Nam hiện nay.