Toyota Vios và Ford Fiesta: So sánh về không gian nội thất

1

Về không gian nội thất

Tất cả phiên bản Vios mới đều có thiết kế tay lái 3 chấu thể thao, với nhiều tùy chọn như bọc da, mạ bạc và tích hợp nút điều khiển trên phiên bản G cao cấp hoặc chất liệu Urethane mạ bạc của Vios E số sàn. Với Fiesta, tay lái 3 chấu bọc da thể thao tích hợp nút điều khiển âm thanh chỉ có trên bản Titanium.

Chất liệu ghế ngồi cũng khá khác biệt giữa các phiên bản Vios: bản J sử dụng chất liệu giả da, bản E sử dụng nỉ cao cấp để bọc ghế, trong khi đó mỗi chiếc ghế của bản G đều bọc da đục lỗ sang trọng. Tất cả ghế trên Vios đều không hỗ trợ chỉnh điện. Fiesta Trend bọc ghế bằng chất liệu nỉ trong khi bản Titanium là da cao cấp. Người dùng Fiesta cũng phải chỉnh ghế bằng tay như Vios.

Vios có lợi thế về bố trí hốc đựng đồ rất khoa học. Chỉ một thao tác đơn giản là hành khách có thể tận dụng không gian trống ở giữa hàng ghế sau để có một chỗ tựa tay và đựng ly uống nước thiết kế sang trọng. Ngoài ra còn có 8 hốc đựng đồ khác phân phố khắp xe (phía sau cần số, hai bên tablo, cánh cửa, …) mang đến sự tiện nghi tối đa cho các sinh hoạt trong xe. Cửa sau của Ford Fiesta không có hộc chứa đồ, phần nào mang đến sự bất tiện cho hành khách.