Toyota Vios và Ford Fiesta: So sánh về khả năng vận hành

4

Về khả năng vận hành

Hộp số tự động 6 cấp ly hợp kép là một trong những con át chủ bài của Fiesta, với công nghệ ly hợp kép tiên tiến, giúp quá trình sang số mượt mà, ít tiêu hao nhiên liệu song vẫn đảm bảo truyền tải đầy đủ sức mạnh.

Vios và Fiesta đều sử dụng kết cấu treo trước độc lập kiểu MacPherson với sự kết hợp giữa lò xo cuộn giảm chấn và thanh cân bằng hấp xung lực tốt, treo sau dạng thanh xoắn, đem lại sự ổn định cần thiết khi vận hành xe. Tuy nhiên, cấu trúc giảm rung ồn kết hợp với kết cấu khung xe khoa học của Vios cách âm khá tốt. Không gian trong xe khá tĩnh lặng và ít xóc.
Với khoảng sáng gầm xe là 145 mm, bán kính quay vòng tối thiểu chỉ 5.1 m, Vios dễ dàng di chuyển trên những con đường chật chội trong nội ô. Xe chỉ trang Lazang chỉ 15” với cỡ lốp tương ứng 185/60R15 đảm bảo cảm giác lên số tức thời. Với Fiesta sedan, người mua có thể chọn giữa loại 15” cỡ lốp 185/55R15 và 16” với lốp 195/50R16, lốp mỏng hơn nên Fiesta cho cảm giác khá dằn xóc trên những cung đường gồ ghề.
Vios tự hào với một mức tiêu thụ nhiên liệu lí tưởng: trên đường hỗn hợp thì các phiên bản G,E,J lần lượt sử dụng 6.7 lít, 6.3 lít và 5.9 lít. Đây là điều đã được kiểm chứng và cũng là yếu tố quan trọng tác động đến các khách hàng của dòng xe này.