Toyota Vios và Chevrolet Cruze: So sánh về trang bị an toàn

1

Về trang bị an toàn

So với phiên bản tiền nhiệm, Chevrolet Cruze được nâng cấp đáng giá với trang bị 04 túi khí: 2 túi khí phía trước và 2 túi khí bên hông giúp bản vệ hành khách an toàn tối đa trong các tình huống va chạm không mong muốn. Bên cạnh đó, hệ thống khung sườn được gia cường thép chịu lực chắc chắn, bảo vệ tối ưu tài xế và hành khách trong xe.

Ngoài ra, Chevrolet Cruze được trang bị camera lùi, cảm biến lùi hỗ trợ bạn đỗ xe an toàn hơn. Hệ thống phanh đĩa cả 4 bánh, hệ thống chống bó cứng phanh ABS không thể thiếu trên Cruze.

Với Toyota Vios, nhược điểm lớn nhất là chưa được trang bị cảm biến lùi, đây là chức năng khá quan trọng. Thân vỏ được người dùng đánh giá là khá mỏng manh. Ngoài ra Vios cũng được trang bị những tính năng an toàn cơ bản như hệ thống phanh ABS, túi khí SRS, hỗ trợ phanh khẩn cấp BA.

Tính năng khóa cửa tự động khi di chuyển cũng là một ưu điểm của Chevrolet Cruze (trong khi Vios không có). Khi xe chạy đạt đến tốc độ ở mức quy định, xe Cruze sẽ tự động khóa 4 cửa, tránh trường hợp hành khách ngồi bên trong xe vô tình mở cửa hoặc có trẻ em đi kèm theo. Đèn sương mù phía sau trên Cruze, giúp xe cảnh báo tốt hơn các phương tiện di chuyển phía sau trong thời tiết xấu, không thể nhìn thấy hoặc nhìn không rõ xe ở phía trước.