Toyota Vios và Chevrolet Cruze: So sánh về động cơ vận hành

1

Về động cơ vận hành

Chevrolet Cruze ghi điểm với động cơ Ecotec mạnh mẽ 1.8L (trên bản LTZ), van biến thiên VVT tối ưu hóa góc trùng lặp của van nạp và xả, tiết kiệm nhiên liệu, và hệ thống thay đổi chiều dài đường ống nap VIM đáp ứng khả năng tăng tốc tuyệt vời trong những điều kiện cần thiết. Công suất động cơ đạt cực đại là 139 mã lực ở vòng tua 6.200 vòng/phút. Đi kèm là hộp số tự động 6 cấp (bản LTZ) cho cảm giác lái mượt mà và hộp số sàn 5 cấp (trên bản LT) giúp người lái có thể làm chủ chiếc xe của mình.

Toyota Vios được trang bị động cơ 2NR-FE với dung tích 1.5L 4 xylanh thẳng hàng, hệ thống điều phối van biến thiên thông minh Dual VVT – i tối ưu hóa thời điểm đóng/mở đồng thời của cả van nạp và van xả, phù hợp với điều kiện lái xe. Đi kèm là hộp số tự động 7 cấp ảo và số sàn 5 cấp cho công suất cực đại 107 mã lực tại vòng tua 6.000 vòng/phút.

Mặc dù đã được cải tiến, nhưng Toyota Vios vẫn chưa thể đạt được kỳ vọng mang lại sức mạng động cơ như mong đợi, yếu hơn khi so với Chevrolet Cruze. Tuy nhiên ưu điểm lớn của Vios là tiết kiệm nhiên liệu hơn.