Toyota Vios và Chevrolet Cruze: So sánh và đánh giá tổng quát

1

Về giá bán

Toyota Vios trên thị trường có 3 phiên bản: Vios 1.5EMT với giá bán 564 triệu, Vios 1.5E CVT và 1.5G CVT với mức giá niêm yết lần lượt là 588 triệu và 622 triệu đồng.

Chevrolet Cruze được phân phối với 2 phiên bản: Cruze 1.8 LTZ số tự động và Cruze 1.6 LT số sàn với mức giá niêm yết lần lượt là 699 triệu và 589 triệu (Giá chưa bao gồm khuyến mại).

Với mức giá không quá chênh lệch, Chevrolet Cruze đang có những lợi thế hơn với những khách hàng muốn một chiếc xe sang trọng, lịch lãm và cảm giác lái mượt mà.

Đánh giá

Toyota Vios xuất hiện tại thị trường Việt Nam cách đây đã 13 năm, mẫu cải tiến mới nhất là là phiên bản 2016, với trang bị động cơ 2NR-FE dung tích 1.5L 4 xylanh thẳng hàng, cùng hộp số CVT 7 cấp mang lại công năng vận hành tốt hơn phiên bản tiền nhiệm. Nhưng đáng tiếc ở phiên bản mới này, Toyota chỉ tập trung nâng cấp động cơ mà không có sự thay đổi về nội thất, ngoại thất lẫn trang thiết bị cho Vios, đặc biệt là giá xe vẫn ở mức tương đối cao so với các đối thủ cùng phân khúc xe hạng B.

Chính điều đó đã và đang làm cho người tiêu dùng Việt phân vân lựa chọn với một xe khác đến từ nước Mỹ xa xôi – Chevrolet Cruze, mẫu xe bán chạy nhất của Chevrolet. Là chiếc xe thuộc phân khúc hạng C, Cruze đã có những bước tiến vượt bậc về nội thất, ngoại thất, trang bị an toàn và hệ thống giải trí. Bên cạnh đó mức giá xe Chevrolet Cruze cực kỳ cạnh tranh.