Toyota Vios, Toyota Wigo và Hyundai Grand i10: Chọn mẫu xe nào để chạy taxi?

1

Việc lựa chọn mẫu xe nào để chạy taxi luôn là một bài toán kinh tế bởi đây là công việc kinh doanh. Bên cạnh sự hài lòng mang lại cho khách hàng khi ngồi trên xe thì hiệu quả kinh tế luôn là yếu tố được đặt lên hàng đầu.

Đối với một chiếc Hyundai Grand i10, thời gian để hoàn vốn sẽ khoảng 4 – 5 năm còn Toyota Vios sẽ lâu hơn đôi chút do giá bán xe cao hơn. Tuy nhiên khi bán lại, Toyota Vios lại giữ giá hơn, có giá trị tài sản sau sử dụng cao hơn.

Đại gia taxi Hải Phòng cũng tiết lộ, Công ty đã tiến hành đặt lô xe Toyota Wigo để kinh doanh dịch vụ vận tải: “Hiện nay đối với lô xe đầu tiên, công ty tôi đã đặt hàng 40 chiếc Toyota Wigo làm xe taxi. Tính đến hết tháng 3/2019, sẽ có khoảng 100 chiếc xe mẫu này được công ty đưa vào sử dụng”.

Chia sẻ kinh nghiệm, anh Công Lý (TP. Hồ Chí Minh), chủ chiếc xe Toyota Vios BKS: 36A-321.57 đang chạy dịch vụ Grab cho biết, trước đây bản thân cũng đã từng làm lái xe taxi cho một công ty nhưng nay chuyển qua Grab. Anh đã sử dụng một vài loại xe 5 chỗ khác nhau trong thời gian này, trong đó có cả Toyota Vios và khi quyết định chuyển sang chạy Grab, anh quyết định lựa chọn chiếc Vios. Theo anh Lý, Toyota Vios rất bền bỉ, ít hỏng hóc, chi phí sửa chữa bảo dưỡng thấp khiến anh rất tin tưởng lựa chọn mẫu xe này. Bên cạnh đó, theo nhận xét của nhiều hành khách, chiếc Vios có không gian nội thất rộng rãi, thoải mái nên khi đi đường dài cảm thấy thoải mái, không bị mệt mỏi.

Còn tài xế Nguyễn Hữu Thắng (TP. Thái Nguyên), chủ xe Hyundai Grand i10 BKS: 20A-209.79 cho biết, lý do lựa chọn chiếc xe này để chạy dịch vụ do giá bán, chi phí xăng xe rất hợp lý. Bên cạnh đó, xe rộng rãi, máy khỏe, kiểu dáng đẹp và phụ tùng dễ kiếm và dễ sửa chữa.

Việc lựa chọn mẫu xe phù hợp để chạy “taxi công nghệ” cũng bài toán cần tính toán kỹ càng của các tài xế.