Toyota Vios 2017 và Volkswagen Polo 2017: So sánh về vận hành và an toàn

4

Về vận hành

Mẫu xe Polo 2017 mang đến cảm giác phấn khích hơn khi ngồi sau vô lăng. Một chi tiết phải nói là vượt trội so với mẫu xe Nhật đó chính là khả năng điểu khiển chính xác đến từng mm trên hệ thống lái của mẫu xe Polo. Xe Polo 2017 vượt trội với cảm giác lái rất thật, mặt đường – góc bánh xe – vô lăng – người lái đều hòa quyện với nhau, điều này có lẽ còn khá lâu nữa những mẫu xe Nhật và Hàn mới bắt kịp được.

Dù khả năng vận hành & cảm giác lái kém hơn mẫu xe đại diện từ Đức, tuy nhiên, xe Vios 2017 lại cho khả năng tiết kiệm nhiên liệu ấn tượng (5,9 L / 100 km), rất thích hợp để sử dụng trong mục đích kinh doanh.

Về an toàn và công nghệ

Có lẽ công nghệ chế tạo sẽ là điều đáng nói nhất khi so sánh hai mẫu xe Polo và Vios. Bởi vì, so với xe được lắp ráp trong nước, hay nhiều người dùng đã sử dụng qua các mẫu xe Toyota đều cho rằng, chất lương khung gầm sườn của xe khá yếu ớt. Bù lại, trên xe Polo 2017 được áp dụng công nghệ chế tạo nguyên khối, các chi tiết bên trong xe cũng được áp dụng công nghệ hàn Laser tiên tiến nhất Thế Giới. Do đó, nếu so về độ an toàn, có lẽ mẫu xe đến từ xứ sở hoa anh đào vẫn chưa bắt kịp được.

Trên hai mẫu xe đều được trang bị hệ thống chống bó cứng phanh ABS, túi khí cho người lái và hành khách. Dây đai an toàn 3 điểm, vô-lăng thu gập khi xảy ra va chạm.