Toyota Vios 2017 và Volkswagen Polo 2017: So sánh về thiết kế thân xe và đuôi xe

4

Về thiết kế thân xe và đuôi xe

Nhìn từ phần hông xe Polo 2017 tạo cảm giác sang trọng hơn, đặc biệt các chi tiết tại tay nắm cửa đều được mạ viền Crom mảnh trông rất thanh lịch, tại gương chiếu hậu mẫu xe Polo cũng được tích hợp Xi-nhan dạng LED thời trang. Bộ mâm xe Polo là dạng đa chấu thiết kế mới có kich thước 15 inch, vừa vặn và hài hòa với tổng thể của xe.

 

Với mẫu xe Vios 2017, các chi tiết mạ Crom được sử dụng nhiều hơn và có nét khác biệt so với mẫu xe Polo. Điểm dễ nhận thấy nhất nằm tại tay nắm cửa, xe Vios được mạ hòan toàn tạo nên sự nỗi bật cho phần hông xe. Xe cũng được trang bị bộ vành kích thước 15 inch đa chấu.

Phần đuôi xe trên cả 2 mẫu không quá nỗi bật, vẫn là công nghệ đèn đuôi sử dụng bóng chiếu Halogen, tuy vậy cách thiết kế trên hai mẫu xe lộ rõ sự khác biệt. Cụ thể, nếu như trên mẫu xe Vios 2017 tập trung vào những chi tiết mạ Crom, cách thiết kế to bản tạo cảm giác cuốn hút ngay từ lần đầu, thì đối với mẫu xe Polo, các chi tiết giữ được sự thanh lịch, càng nhìn sâu càng toát lên vẻ sang trọng. Điểm khác biết lớn nhất là khả năng mở cốp xe bằng nút bấm trên xe Polo 2017 tiện lợi hơn so với mẫu xe Vios 2017 vẫn sử dụng chìa khóa.