Honda CR-V và Hyundai Santafe: So sánh về nội thất và tiện nghi

3

Về nội thất và tiện nghi

Cả hai mẫu xe SantaFe và CR-V đều bố trí cách sắp xếp chỗ ngồi 5+2, tuy nhiên không gian bên trong SantaFe có phần rộng rãi hơn nhờ kích thước xe lớn, đặc biệt hàng ghế thứ 3 của SantaFe cũng thoải mái hơn CR-V vốn chỉ dành cho trẻ em. Cả hai mẫu xe đều có các cửa gió điều hòa dành cho hàng ghế thứ 3.

Nếu không sử dụng hàng ghế thứ 3, Hyundai SantaFe cũng tỏ ra ưu thế hơn nhờ hàng ghế thứ 2 có độ ngã lưng rất tốt, có thể trượt về phía sau tạo ra thêm không gian. Bù lại chất lượng da ghế trên CR-V tốt hơn SantaFe.

Honda CR-V phối màu nội thất đen chủ đạo, trong khi Hyundai SantaFe sử dụng nội thất 2 tông màu. SantaFe cũng có cả hai ghế trước chỉnh điện, có nhớ vị trí, thay vì chỉ một ghế tài như CR-V. Bù lại, CR-V sở hữu hệ thống giải trí mang tính kết nối cao, có tính năng kết nối wifi. Ngoài ra, CR-V còn có hệ thống âm thanh 8 loa, thay vì 6 loa trên SantaFe.

Honda CR-V hiện đại hơn với màn hình tốc độ dạng kỹ thuật số, trong khi SantaFe dùng kiểu đồng hồ Analog như thông thường. Lẫy chuyển số trang bị trên Honda CR-V được đánh giá cao hơn so với mẫu xe đến từ Hàn Quốc.

Cả hai đều sở hữu các tiện nghi cao cấp khác như chìa khóa thông minh, nút bấm khởi động, phanh tay điện tử với tính năng Autohold, đèn pha tự động, cảm biến gạt mưa, cửa sổ trời Panorama, cốp xe đóng mở bằng điện. Một tính năng tiện dụng khác trên SantaFe là cốp xe tự động mở khi đến gần trong 3 giây trong khi CR-V phải dùng nút bấm.

Trang bị nội thất Hyundai SantaFe Honda CR-V
Chất liệu bọc ghế 2 tông màu Da màu đen
Ốp trang trí Ốp vân carbon Vân gỗ
Số ghế ngồi 7, kiểu 5+2 7, kiểu 5+2
Ghế trước 2 ghế chỉnh điện Ghế lái chỉnh điện, ghế phụ chỉnh tay.
Hàng ghế thứ hai Gập 60:40 Gập 60:40
Vô lăng 3 chấu, bọc da, tích hợp điều chỉnh âm thanh, trợ lực điện. 3 chấu, bọc da, tích hợp điều chỉnh âm thanh, lẫy chuyển số, trợ lực điện.
Chìa khóa thông minh, khởi động bằng nút bấm
Hệ thống giải trí DVD, màn hình cảm ứng 8inch, kết nối Bluetooth, Android Auto, Apple Car Play, USB, Radio DVD, màn hình cảm ứng 7inch, kết nối Bluetooth, HDMI, USB, Radio, Wifi
Hệ thống âm thanh 6 loa 8 loa
Điều hòa Tự động 2 vùng Tự động 2 vùng
Cừa gió hàng ghế sau
Tựa tay hàng ghế sau kèm khay đựng ly
Cốp sau chỉnh điện
Cửa sổ trời Có, Panorama Có, Panorama
Điều hòa ghế sau
Cốp điện
Gạt mưa tự động
Cốp xe mở thông minh Không