Mazda 3 sedan và Volkswagen Jetta: Chọn xe Nhật hay xe Đức?

1
Kể từ khi Công ty ô tô Trường Hải (Thaco) chính thức bắt tay hợp tác với Mazda để lắp ráp cũng như phân phối mẫu Xe Mazda 3 (vào năm 2010) tại thị trường Việt. Tính đến nay, trải qua gần 6 năm góp mặt, mẫu sedan hạng C đến từ Nhật không ngừng tăng trưởng về doanh số và liên tục gặt hái những thành công.

Đặc biệt, thế hệ mới nhất của Mazda 3 ra mắt vào năm 2014 với thiết kế được “lột xác” theo ngôn ngữ KODO trẻ trung đã hoàn toàn chinh phục khách hàng tại dải đất hình chữ S. Để rồi kết thúc năm 2015, Mazda 3 đã xuất sắc lọt vào top 10 mẫu xe bán chạy nhất năm với doanh số đạt 5.987 xe. Ở phân khúc sedan hạng C, Mazda 3 hiện cũng đang là kẻ thống trị khi liên tục bỏ xa các đối thủ về doanh số bán.

Trong khi đó, dù chỉ mới “chân ướt chân ráo” đến thị trường Việt thông qua Triển lãm Ô tô Quốc tế Việt Nam 2016 và chưa thực sự được nhiều khách hàng biết đến, nhưng không vì vậy mà Jetta bị đánh giá thấp. Bởi lẽ, mẫu xe này được xem là một trong những cái tên bán chạy nhất của Volkswagen trong nhiều thập kỷ qua. Không những vậy, xét trên phạm vi toàn cầu, Jetta còn góp mặt trong danh sách những mẫu sedan thành công nhất với doanh số cộng dồn từ năm 1979 đến nay đạt gần 14 triệu xe.

Có thể đánh giá Mazda 3 sedanVolkswagen Jetta là hai đối thủ “ngang sức ngang tài” và đang có sự cạnh tranh vô cùng mạnh mẽ.