Honda CR-V và Nissan X-Trail: So sánh về ngoại thất

1

Về ngoại thất

Sau khi ra mắt thế hệ mới, Nissan X-Trail đã ngay lập tức trở thành mẫu xe có kích thước lớn nhất phân khúc crossover cỡ nhỏ, nhỉnh hơn so với đối thủ Honda CR-V trung bình 60mm chiều dài, 30mm chiều cao và 85mm chiều dài cơ sở xe. Ngoài ra, khoảng sáng gầm xe X-Trail cũng lớn hơn đối thủ 40mm, điều này sẽ giúp chiếc xe Nissan linh hoạt hơn trên mọi điều kiện địa hình.

  • Nissan X-Trail

Đầu xe Nissan X-Trail sở hữu phong cách tương đối chỉn chu và nam tính. Thiết kế xe dập gân nổi trên nắp ca-pô, trải từ cột A đến hốc tản nhiệt và dãy đèn LED chạy ngày. Trong đó, lưới tản nhiệt của xe được thiết kế dạng gợn sóng, mặt ca lăng là thanh kim loại chữ V lớn mạ crom, chính giữa là logo Nissan.

Về thân xe, mang dáng dấp CUV đô thị khá truyền thống, đi kèm la-zăng làm bằng hợp kim bạc đa chấu kiểu răng cưa. Cũng như CR-V, X-Trail mang dáng vẻ nam tính mạnh mẽ và gần như là một mẫu xe chỉ dành cho nam giới bởi khoảng sáng gầm vượt 200m của xe, lại không có bậc lên xuống sẽ rất bất lợi nếu hành khách là phụ nữ đi giày cao gót hay trẻ em.

Phần đuôi xe thì đơn giản hơn, hầu hết các đường nét đều khá gọn ghẽ với cụm đèn hậu LED 3 tầng chia 2 khoang, khoáng chính vuốt nhẹ sang hông, khoang nhỏ gắn trên cửa cốp xe.

  • Honda CR-V 2016

Về phía Honda CR-V 2016, chiếc xe cũng sở hữu thiết kế nam tính nhưng lại khá quyến rũ và hầm hố. Các đường nét đáng chú ý có thể kể đến phần lưới tản nhiệt cỡ lớn và hốc gió sắc nét. Phần cuôi xe khá kì lạ với thanh crôm to bản nối liền cùng cụm đèn hậu. Nhiều chuyên gia đánh giá Honda CR-V là khá giống với Honda Fit và Honda Civic 2016 – 2 dòng xe hướng đến khách hàng nam giới.

Dù vậy, xe vẫn có điểm trừ là cốp sau dáng cao và cửa sổ tam giác hướng thẳng lên trên, tạo cảm giác hơi cồng kềnh.